Cách nuôi và chăm sóc ba ba con trong bể kính làm cảnh

Ngày nay, trong bể cá cảnh của nhiều nhà, ngoài những chú cá đủ màu sắc bơi lượn, đôi khi người ta còn thấy một chú ba ba nhỏ lặng lẽ bò qua bò lại. Thú vui chơi ba ba cảnh này thực sự có rất nhiều mới mẻ, thú vị. Tuy việc chăm sóc ba ba trong bể cá cảnh của gia đình không phải điều khó do ba ba rất dễ nuôi xong bạn cần có cách nuôi ba ba cảnh đúng cách để bể cá của mình luôn hoàn hảo nhất. BlogCachNuoi hôm nay sẽ giúp bạn điều đó.

cách nuôi ba ba cảnh

Nuôi ba ba như thế nào?

Môi trường sống của ba ba cảnh

Việc đầu tiên bạn cần chú ý trong cách nuôi ba ba cảnh là môi trường sống cho ba ba. . Để ba ba sống thoải mái, khỏe mạnh trong môi trường nhân tạo thì bạn phải cho chúng một nơi sống có kích thước rộng rãi vừa đủ, càng gần với thế giới sống tự nhiên của chúng càng tốt. Cách nuôi ba ba trong bể hiệu quả nhất là hãy trải một lớp đất vừa phải với độ dày lớn hơn chiều cao của ba ba vào trong bể, kết hợp thả một số loai sinh vật phù du như cá bảy màu, lòng tong,…Tuy ba ba không cần một môi trường sống quá sạch sẽ như cá cảnh song bạn cũng cần chú ý tới độ sạch sẽ của bể.

Chúng ta cần phải đặc biệt chú ý nhiệt độ môi trường nơi nuôi ba ba,  đặc biệt tại các tỉnh phía Bắc, khi có mùa đông kéo dài cần phải lưu ý có những biện pháp giữ ấm cho ba ba.

Thức ăn cho ba ba cảnh

Trong tự nhiên, ba ba được coi là loài động vật ăn thịt, rất phàm ăn, chúng có tính tình khá hung dữ nhưng lại phát triển chậm chạp. Khi chúng đi săn, phần lớn thức ăn của chúng là các loài động vật nhỏ như: Phù du, côn trùng, tôm, tép, cua, cá,… Chính vì vậy, lưu ý trong cách nuôi ba ba trông bể kính là bạn phải thường xuyên cung cấp cho chúng những loại thức ăn tươi sống này. Tuy nhiên, do chúng ta nuôi nhốt ba ba nên cũng có thể cải biến thói quen ăn uống của chúng một chút bằng cách cho chúng ăn các loại đồ ăn khô, thức ăn khô dành cho ba ba.

Trường hợp bạn đang nuôi những chú ba ba nhỏ, nên cho chúng ăn từ 3-4 lần một ngày với liều lượng vừa phải. Không nên vì muốn chúng nhanh lớn mà cho chúng ăn quá nhiều. Đối với ba ba giống, mỗi ngày cho ăn từ 2-3 lần, còn đối với ba ba trưởng thành khác thì chỉ cần từ 1 -2 bữa là đủ.

Cách chăm sóc ba ba cảnh

Để cách nuôi ba ba cảnh của bạn thành công, cần chú ý một số những điểm sau:

  • Ba ba là loài động vật rất nhạy cảm với nhiệt độ, trong trường hợp nhiệt độ môi trường xuống quá thấp, ba ba sẽ ngừng hoạt động và ngừng ăn. Do đó, thỉnh thoảng bạn có thể cho ba ba ra ngoài tắm nắng, khoảng 3 ngày một lần, mỗi lần nửa tiếng.
  • Thỉnh thoảng vệ sinh nơi ở của ba ba, tránh để những chất bẩn lưu cữu lâu ngày, gây nên tình trạng bẩn mốc bởi như vậy những mầm mống bệnh dịch sẽ có thể làm hại ba ba.cách nuôi ba ba cảnh
  • Khi thiết kế khẩu phần ăn của ba ba, hãy chú ý bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho ba ba bằng cách cho chúng ăn nhiều loại động vật khác nhau, hạn chế chỉ ăn một loại thức ăn trong thời gian dài.

Hi vọng những cách nuôi ba ba hiệu quả mà BlogCachNuoi vừa chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để cách nuôi ba ba cảnh của bạn thành công.

Facebook Comments