Cách nuôi, chăm sóc và huấn luyện chó Alaska con đến lớn

Nuôi chó đang trở thành trào lưu cho khá nhiều gia đình cũng như nhiều bạn trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là loài chó Alaska có nguồn gốc Âu – Mỹ với bộ lông dày, mềm mượt vô cùng dễ thương. Nhưng khác với những loại chó dễ tính, Alaska lại không hề dễ dàng thích nghi với khí hậu nhiệt đới của nước ta. Bên cạnh đó, môi trường và bệnh tật cũng sẽ là rào cản cho quá trình phát triển của Alaska. Nhưng sức hút của chú chó đáng yêu này thì không hề giảm bởi vậy chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một vài thông tin bổ ích về cách nuôi chó Alaska ở Việt Nam cũng như việc chăm sóc và huấn luyện.

cách nuôi chó Alaska

Cách nuôi và chăm sóc chó Alaska

Cách chăm sóc chó Alaska

Cách nuôi chó Alaska cần một chút khéo léo cũng như sự quan tâm đặc biệt hơn nhiều loại chó ngoại khác. Chó Alaska xuất phát từ vùng khí hậu ôn đới với bộ lông dày, mềm mượt để phù hợp với môi trường sống. Nhưng về Việt Nam, nhiệt độ môi trường lớn hơn bộ lông lại khiến các em Alaska khó chịu, nóng bức bộ lông dày sẽ rụng tương đối nhiều không được đẹp như nguyên bản.

Không chỉ vậy, nhiệt độ cao của môi trường còn khiến chó Alaska đối mặt với sốc nhiệt đột ngột đặc biệt là Alaska nhỏ. Bởi vậy, có một vài lưu ý không thể quên trong cách nuôi chó Alaska nhỏ nói riêng và Alaska nói chung chính là tạo môi trường mát mẻ cho những chú chó này vào mùa hè bằng cách cho vào phòng điều hòa dưới 20 độ C hoặc thường xuyên tắm mát để giải nhiệt.

Bạn đã biết chú chó Husky với vẻ đẹp Đông Âu

Chế độ dinh dưỡng của chó Alaska

Thông thường, Alaska được tách mẹ, đưa về Việt Nam khi được tầm 2 tháng tuổi nên cách nuôi chó Alaska 2 tháng tuổi cũng được khá nhiều người quan tâm từ chế độ dinh dưỡng đến ăn, ngủ, nghỉ.

cách nuôi chó Alaska

Tầm tuổi này, chủ yếu Alaska ưa chuộng sữa bởi răng chúng còn yếu. Bạn nên cho các em chó uống sữa 3-4 lần/ngày đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng. Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát cho các em ý ngủ và vui chơi.

Càng phát triển thì lượng thức ăn cung cấp cho Alaska sẽ tăng lên và thay đổi. Khi lớn hơn, Alaska cần được bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng bên cạnh sữa như:

  • Bánh mỳ – cung cấp lượng tinh bột cần thiết cho hoạt động của cơ thể;
  • Protein: Có nhiều trong thịt bê, thịt lợn,… có thể nấu chín hoặc bạn không có thời gian thì mua các đồ ăn đóng hộp nhưng cần đảm bảo nguồn gốc và chất lượng nhé vì protein hỗ trợ khá nhiều cho quá trình phát triển các cơ cho chúng nhất là khi trưởng thành.
  • Chất đạm: Bổ sung lượng chất cần thiết cho cơ thể Alaska đặc biệt là khi mới ốm dậy hoặc giai đoạn chuẩn bị giao phối. Một vài thực phẩm có hàm lượng lớn chất đạm như gan, tim,.. gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó, cá cũng là lựa chọn bổ sung hoàn hảo vì chứa nhiều đạm và chất khoáng cho chó Alaska.
  • Chất béo: Chất béo là điều rất cần tạo ra bộ lông mềm mượt cho loài chó này bởi vậy bạn đừng quên bổ sung trứng hoặc dầu cá cho Alaska nhé.
  • Rau và nước uống: Hỗ trợ tiêu hóa khá tốt cho Alaska. Đặc biệt, rau xanh còn cung cấp vitamin tươi và khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển của Alaska.

Cách huấn luyện chó Alaska

Một mối quan tâm không nhỏ của nhiều bạn chắc hẳn là cách huấn luyện chó Alaska. Xuất phát điểm là những chú chó chăn cừu du nhập vào Việt Nam chúng được nuôi dưỡng, huấn luyện thuần Việt cho phù hợp nhưng vẫn giữ được những điểm đặc trưng về nguồn gốc của mình.

cách nuôi chó Alaska

Một số bài tập được sử dụng thường xuyên chính là chạy bền. Alaska cần được tập chạy mỗi ngày để có thể tăng cường sức khỏe cũng như giảm lượng mỡ thừa không đáng có thì mới có thân hình săn chắc. Ngoài ra, kéo tạ hay kéo lốp cũng hỗ tăng cường các cơ cũng như sức bền cho Alaska. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng bài học rèn luyện sự linh hoạt như các bài bắt bóng, đuổi bóng,…

Giang nan huấn luyện chú chó Becgie ra làm sao?

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ với bạn đọc cách nuôi chó Alaska cũng như việc chăm sóc và huấn luyện. Hi vọng mọi người sẽ có được thông tin bổ ích, chuẩn bị đầy đủ kiến thức để đón một em Alaska xinh đẹp.

Xem địa chỉ bán chó Alaska, mua chó Alaska giá bao nhiêu?

Facebook Comments