Hướng dẫn huấn luyện chó Becgie cùng cách nuôi và chăm sóc

Becgie vốn được biết là một trong nhiều loại chó quý và được nhiều người yêu thích. Becgie được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu nên nó cũng dần quen thuộc với môi trường khí hậu sống của nước ta. Tuy nhiên để có đủ kinh nghiệm thì không phải ai cũng nắm rõ. Nếu bạn là một người yêu thích Becgie, đang có ý định làm bạn với một em chó yêu quý này thì đừng bỏ qua một vài kinh nghiệm hướng dẫn huấn luyện chó Becgie cùng cách nuôi và chăm sóc mà chúng tôi sắp chia sẻ nhé.

hướng dẫn huấn luyện chó Becgiec cùng cách nuôi và chăm sóc

Một vài bài tập huấn luyện cho becgie

Điều đặc biệt để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người về Becgie chính là sự thông minh, nhanh nhẹn cũng như linh hoạt của loại chó này. Bởi vậy chắc hẳn khi được đồng hành cùng chú chó này, bạn sẽ rất quan tâm đến vấn đề hướng dẫn huấn luyện chó Becgiec cùng cách nuôi và chăm sóc. Thời điểm phù hợp và tốt nhất để tạo nền tảng cũng như  xây dựng hình tượng, kĩ năng chó Becgie là khi em nó tròn 4 tháng tuổi. Một vài bài tập được ưu tiên như:

  • Chạy bền, bắt bóng: Với việc thường xuyên cho Becgie chạy bền sẽ giúp cơ thể em chó được dẻo dai, sức bền được tăng lên mỗi ngày.
  • Nhảy cao: Bạn có thể buộc thức ăn vào sợi dây treo trên chiếc gậy dơ lên cao rồi nhử cao dần cho Becgie nhảy lên. Việc nhảy cao giúp cho cơ hông và hai chân sau của Becgie được tăng cường.hướng dẫn huấn luyện chó Becgiec cùng cách nuôi và chăm sóc
  • Cắn và kéo lốp: Với sức nặng vốn có của lốp xe cùng sự khéo léo của bạn là bài tập rèn luyện khả năng cắn nhả cũng như nâng cao sức mạnh cho cơ hàm và răng của becgie bằng việc cho chú chó cắn vào lốp và bạn kéo ngược lại.
  • Kéo vật nặng: Bài tập này không rèn luyện thường xuyên mà chỉ cần tập 3 buổi hàng tuần, mỗi lần 30 phút để có sự kết hợp và hoàn thiện cũng như liên kết giữa các bộ phận trên cơ thể.

Cách nuôi và chăm sóc chó Becgie

Để chó Becgie có đủ sức khỏe tập luyện thì cách nuôi và chăm sóc cũng giữ vai trò không hề nhỏ. Khác với nhiều loại chó cảnh, Becgie đồng hành cùng con người trong khá nhiều công việc của cuộc sống nên việc ăn uống cũng khá đơn giản, không kén ăn như nhiều loại chó khác. Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho Becgie:

  • Protein: Một trong nhiều loại chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể của chó Becgie. Cần tham gia vào nhiều hoạt động nên chúng ta cần bổ sung đủ lượng protein mỗi ngày. Tỷ lệ protein phù hợp nhất chiếm 22-26% trong khẩu phần ăn hàng ngày. Sau đó, nâng dần lên theo độ tuổi của Becgie. Chỉ khi Becgie được cung cấp đủ lượng protein cho cơ thể thì nó mới có sức khỏe cũng như nâng cao sức dẻo dai. Một vài món chứa hàm lượng protein chính là thịt bò, thịt gà, xúc xích,…hướng dẫn huấn luyện chó Becgiec cùng cách nuôi và chăm sóc
  • Vitamin, xơ và tinh bột: Cũng giống như cơ thể chúng ta, Becgie cũng cần đầy đủ chất xơ, vitamin và tinh bột. Bạn có thể thái rau quả nhỏ, trộn vào cơm hay bánh bổ sung cho em Becgie mỗi ngày.
  • Chất béo: Có thể bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên, không biết chất béo có ý nghĩa gì với cơ thể Becgie? Chất béo được cung cấp đủ sẽ giúp cho Becgie có bộ lông mượt mà, mềm mại. Mỗi ngày, chúng ta cần bổ sung 10-16% chất béo cho cơ thể Becgie. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm dầu cá, mỡ gà,… trộn thêm vào bữa ăn chó chú chó để bổ sung lượng chất béo cần thiết.

Bạn cũng đừng quên cho Becgie ăn uống khoa học, hợp lý theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng nhé. Giai đoạn dưới 5 tháng tuổi, chúng ta nên cho em Becgie ăn từ 1-2 bữa. Sau thời gian đó, mỗi ngày nên bổ sung dinh dưỡng cho Becgie từ 2-3 bữa nhằm đảm bảo năng lượng hoạt động cho chú. Ngoài ra, bạn đừng quên tăng dần lượng thức ăn cũng sẽ tăng dần theo độ tuổi của em Bec nhé.

Điều cuối cùng trong list hướng dẫn huấn luyện chó Becgie cùng cách nuôi và chăm sóc là những lưu ý nhỏ trong quá trình chăm sóc. Cụ thể là việc tắm táp cho Becgie. Vì phải vận động, hoạt động thường xuyên nên chúng ta không thể bỏ qua công việc tắm mát cho chú chó yêu quý của mình được. Tắm mỗi ngày giúp cho cơ thể em Becgie được sạch sẽ, dễ chịu, tránh những xâm lấn của vi khuẩn vào bộ lông mượt mà.

Bạn đã biết được giống cho Phốc Sóc cực Đáng Yêu này chưa

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hướng dẫn huấn luyện chó Becgie cùng cách nuôi và chăm sóc, hy vọng các bạn đã bỏ túi được những thông tin bổ ích trước khi quyết định làm bạn với một chú Becgie siêu đẳng nhé.

Facebook Comments