Mua chó Nhật Xù giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ bán TPhcm, Hà Nội ở đâu?

Chó Nhật Xù còn được gọi là Japanese Chin – theo tiếng Nhật. Đây là giống chó đẹp, đáng yêu và nổi tiếng ở đất nước hoa Anh Đào. Với bộ lông dài mượt, dày nên giống chó này sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, quý tộc. Cũng chính vì thế rất nhiều người yêu chó trên thế giới muốn sở hữu một em Nhật Xù này, trong đó có Việt Nam. Vậy mua chó Nhật Xù giá bao nhiêu tiền? Địa chỉ bán ở TPhcm và Hà Nội? Cùng BlogCachNuoi tìm hiểu câu trả lời dưới đây.

chó Nhật Xù

Giá tiền mua chó Nhật Xù hiện nay là bao nhiêu?

Hầu hết chúng đều được nhập từ Trung Quốc và không có đầy đủ giấy tờ, gia phả, cũng như không được tiêm phòng theo quy định. Trải qua quãng đường vận chuyển dài, chật chội nên sức khỏe của những em chó Nhật lai Bắc Kinh khi về tới Việt Nam thường yêu, khả năng miễn dịch kém, tỷ lệ chết cao.

chó Nhật Xù

Tại Việt Nam hầu hết không bán giống chó Nhật Xù, ngay cả các trại nhân giống cũng hiếm gặp. Nguyên nhân là những em Nhật Xù này rất sang chảnh, khó nuôi, dễ bị sốc nhiệt ở khí hậu Việt Nam, dễ mắc nhiều bệnh. Đấy còn chưa kể khả năng sinh sản của những em chó Nhật này rất kém, sinh ra khó nuôi và tỷ lệ chết lúc sinh là rất cao.

Nếu gặp những em Japanese Chin thuần chủng thì thường là do các gia đình mua trực tiếp từ đất nước Nhật về chăm, nuôi làm cảnh và hầu như không cho sinh sản.

Có ở đâu bán chó Nhật Xù tại Việt Nam hay không?

Như đã trình bày ở trên, chó Nhật Xù khó nuôi, dễ mắc bệnh và sốc nhiệt do có bộ lông dày nên hầu hết các trại giống không mặn mà với giống chó này. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua chó Nhật lai Bắc Kinh có về hình thức giống tới 95% chó Nhật Xù. Tuy nhiên những em chó Nhật lai này có xuất xứ từ Trung Quốc nên khó kiểm soát về chất lượng, khả năng miễn dịch kém, không được tiêm phòng đầy đủ.

chó Nhật Xù

Theo đó nếu bạn yêu thích giống chó lông xù có thể tìm mua một em chó cảnh lông xù thuộc các giống chó khác như chó Phốc Sóc, chó Poodle, chó Bắc Kinh,…

Hi vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu hơn về thị trường chó Nhật Xù tại Việt Nam và có lựa chọn phù hợp để sở hữu một em chó cảnh ưng ý. Hãy học cách nuôi và chăm sóc chó Nhật trước khi mua về để có kiến thức nhất định.

Một số giống chó khác được nuôi nhiều nhất hiện nay: giống chó Ngao Tây Tạng, giống chó Phú Quốc, chó Alaska, chó Samoyed, chó Pitbull,…

Nội dung có tham khảo từ thukieng.com

Facebook Comments