Chó Saluki, dòng chó săn dành cho hoàng gia ngàn đô

Chó Saluki nằm trong số những loài chó cổ xưa nhất được con người thuần hóa. Chúng thường chỉ xuất hiện trong các gia đình giàu có, hoàng gia. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng blogcachnuoi.com tìm hiểu về Saluki nhé.

Với bản năng săn mồi, chúng có thể đạt vận tốc lên tới 60 km/h. Khiến con mồi hầu như có ít khả năng sống sót. Đôi mắt lớn, sâu và đầy sắc sảo, tinh ranh tăng khả năng quan sát. Tai rộng khả năng phát hiện tiếng động từ rất xa. Có thể nói mọi giác quan đều được hoàn hảo và tối ưu cho dòng chó này.

Khi bắt kịp được con mồi, hàm răng đặc trưng chắc khỏe của dòng chó săn. Với cú táp hình kéo, gần như không còn cơ hội cho con mồi. Tuy Saluki cảnh giác với người lạ, nhưng chúng không hề tỏ ra sợ sệt.

chó saluki dòng chó hoàng gia ai cập

Chó saluki dòng chó hoàng gia ai cập

Chó Saluki có giá thấp nhất vào khoảng trên dưới 50 triệu đồng. Tất nhiên, là chưa bao gồm chi phí phụ phát sinh, phí vận chuyển,…Chúng được ưa chuộng do bản năng nhanh nhẹn, tính độc lập cao. Sự trung thành gần như tuyệt đồi và khả năng đi săn hàng đầu.

Ngoại hình nhận dạng khá đặc trưng, với tổng thể cân đối thể hiện sự dẻo dai, mạnh mẽ. Saluki dài và cao nhưng cân nặng chỉ vào khoảng trên dưới 20 kg. Phần cổ dài và cong, vai lực lưỡng, rắn chắc, lông ngắn. Nhìn thanh lịch, quý phái nhưng tối ưu toàn diện về mặt tốc độ. Nghe nói chúng có thể đạt vận tốc lên tới…80km/h!

dòng chó săn saluki

Về màu sắc, chúng thường có màu vàng cháy của sa mạc và màu đen, pha trắng. Đặc trưng cho khu vực sa mạc, cao nguyên núi đá. Chúng rất thân thiện do bản tính hiền lành, Saluki luôn quen với việc di chuyển để giải phóng năng lượng. Cho nên điều kiện nuôi và chăm sóc cũng đôi chút khác biệt. Không gian sống rộng rãi, thành phố có vẻ không hợp với chúng. Chúng quen với thảo nguyên, chạy nhảy,s ăn bắt.

Tuooit họ trung bình của giống chó này khoảng 12-15 năm. Tùy vào điều kiện sống, chăm sóc. Cũng như nhiều loài chó khác, Saluki có thể dễ bị mắc bệnh về mắt, hoặc bệnh khớp.

Bài viết được tổng hợp từ bạn đọc.

Facebook Comments