Cách nuôi gà chọi chiến nhanh lớn khỏe mạnh và mau sung sức

Bạn đam mê gà chọi hay mới làm quen với loại hình nghệ thuật này thì cũng không nên bỏ qua cách nuôi gà chọi chiến nhanh lớn khỏe mạnh và mau sung sức. Với những thông tin bổ ích về việc chăm sóc rèn luyện gà chọi chiến mà BlogCachNuoi chuẩn bị chia sẻ sẽ giúp bạn thêm tự tin cũng như có thêm kinh nghiệm quý báu về lĩnh vực này.

Chọn giống gà chọi chiến

Để cách nuôi gà chọi gặp nhiều thuận lợi, trước hết bạn nên chuẩn bị bước khởi đầu thật tốt đó là việc chọn giống gà chọi con và xây dựng cách nuôi gà chọi con cho chính mình một phù hợp nhất đảm bảo sự phát triển cho chú gà của bạn. Bạn nên tìm hiểu giống của gà chọi con trước khi quyết định đưa em nó về bởi khả năng di truyền của mỗi chú gà chọi là khác nhau, phụ thuộc vào gen di truyền từ bố mẹ của chúng. Vì thế khi chọn gà chọi con bạn cần nhìn vào gà chọi mái và gà chọi trống nếu chúng có sức khỏe tốt, độ bền bỉ cao và có sự dẻo dai, chiến đấu mạnh mẽ thì hẳn chú gà con của bạn cũng không phải loại vừa đâu nhé.

cách nuôi gà chọi chiến

Bên cạnh đó, nhiều bạn muốn chọn gà chọi giống thì cần quá trình quan sát sàng lọc lâu dài hơn bằng việc tách riêng từng con gà, cho chúng đấu đá xem con nào khỏe nhất thì chọn làm giống. Nhưng bạn cần lưu ý không phối giống trong cùng một đàn gà con sinh ra sẽ không tốt do ảnh hưởng của yếu tố cận huyết.

Chế độ dinh dưỡng cho gà chọi

Chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng trong cách nuôi gà chọi chiến để chúng khỏe mạnh, nhanh lớn và sung sức. Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà gà chọi cần lượng thức ăn cũng như hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, nói cách khác là chúng tăng lên mỗi ngày.

Khi còn bé, khẩu phần ăn của gà chọi con cần 10% cám gạo, 20% ngô, 30% thóc, 20% cá nấu chín còn lại là rau. Bạn nên cho chúng ăn vào 9h sáng và 4-5 h chiều.

Gà lớn dần lên thì mỗi ngày cần 0,25kg lúa, 0,1 kg rau và 0,1 kg lươn hoặc thịt bò. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm rau, giun, dế hoặc sâu giúp bổ sung năng lượng cho gà chọi.

cách nuôi gà chọi chiến

Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm men tiêu hóa hay vitamin vào thức ăn cho gà. Khác với các loại gà thông thường, bạn chỉ nên cho gà chọi uống nước 1-2 lần/ngày tránh tích nước, tích mỡ hạn chế sự chiến đấu cho chiến kê. Đó là một vài gợi ý  về dinh dưỡng trong cách nuôi gà chọi nhanh lớn và mau sung sức của nhiều sư kê. Thời kì chiến đấu của gà bạn nên bổ sung thêm viên nén tổng hợp bổ sung năng lượng và cho ăn thêm giá đỗ, rau vào buổi sáng bên cạnh thóc, nước uống vào buổi chiều.

Chăm sóc gà chọi chiến

Chăm sóc gà chọi lại là việc đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ, tinh tế và am hiểu như tắm cho gà thường xuyên, nuôi 10 tháng gà đủ phát triển có thể cho chiến đấu nhưng trong thời gian đó bạn phải thường xuyên cho gà luyện tập có bài bản, khoa học đảm bảo sức khỏe của chiến kê nhưng vẫn giữ được phong độ cho chúng.

Gà chỉ nên chiến đấu từ tháng Chạp đến tháng Tư vì sau đó gà thay lông ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ.  Giai đoạn gà đủ lông, đủ cánh bạn phải tỉa tót diện mạo cho chúng thật oai phong lẫm liệt, chườm hỗn hợp nghệ, ngải cứu, muối, rượu và nước cho gà.

cách nuôi gà chọi chiến

Đặc biệt việc huấn luyện gà cần khá nhiều kĩ năng để giúp gà có kinh nghiệm chiến đấu tốt nhất như mỗi ngày cho gà luyện tập các bài phòng thủ, tấn công với vài chú gà khác  vài lần / tuần hay đeo chì dát mỏng vào chân gà rèn luyện khả năng chịu lực cao. Thỉnh thoảng cho gà đi lại cho thoải mái đồng thời rèn luyện tính phản xạ nhanh.

Cách chăm sóc gà tre đá cựa sắt thông minh, hoặc huấn luyện gà đá tới pin như thế nào chỉ có tại blogcachnuoi.com

Với cách nuôi gà chọi chiến nhanh lớn khỏe mạnh và mau sung sức như BlogCachNuoi vừa chia sẻ hi vọng các bạn sớm có cho mình một chiến binh thật dũng mãnh, oai phong.

Facebook Comments