Cách nuôi chăm sóc gà con nhanh lớn tại nhà hiệu quả

Cách nuôi gà con nhanh lớn tại nhà hiệu quả có phải là điều bạn đang tìm kiếm? Nếu vậy đừng bỏ qua những thông tin bổ ích mà BlogCachNuoi sắp chia sẻ sau đây nhé.

Đặc điểm của việc nuôi gà

Nuôi gà vẫn luôn là công việc quen thuộc của nhà nông đặc biệt trong cuộc sống hiện đại vẫn rất cần những nhà chăn nuôi có kiến thức, có kinh nghiệm góp phần phát triển lĩnh vực kinh tế này nở rộ. Vì thế, chúng ta cần không ngừng nỗ lực cải thiện cũng như trau dồi kĩ thuật giúp nhau cùng phát triển nhất là trong lĩnh vực nuôi gà. Vậy phải làm những gì khi bắt đầu nuôi gà con, hứa hẹn đạt kết quả cao mang lại giá trị kinh tế lớn?

 Cách nuôi gà con

Gà là một trong nhiều vật nuôi phổ biến ở các vùng quê, phù hợp với mọi điều kiện khí hậu. Trước đây, gia đình nuôi gà chủ yếu để cải thiện thực phẩm cho gia đình. Nhưng hiện nay, bên cạnh việc nuôi gà nhỏ lẻ gà thì việc làm giàu trên lĩnh vực này đang ngày một phát triển trên diện rộng và quy mô lớn mang lại nguồn thu nhập khá ổn định cho người chăn nuôi.

Cách nuôi gà con khỏe mạnh, nhanh lớn

Với những người mới bắt đầu làm quen với lĩnh vực này thì học cách nuôi gà đặc biệt là cách nuôi gà con cần được đặt nên hàng đầu đảm bảo đủ lượng kiến thức cũng như kinh nghiệm của người đi trước, tích lũy và xây dựng phương pháp nuôi gà con phù hợp nhất đảm bảo sự phát triển, lớn nhanh như thổi cho đàn gà con của bạn.

Chú ý đến yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến gà

Gà con khi mới nở chưa hoàn toàn thích nghi với môi trường bên ngoài nên dễ bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn hay các tác nhân gây bệnh vì thế bạn phải đảm bảo vệ sinh chuồng trại ngay từ lúc này. Bất cứ con vật nào khi mới ra đời cũng rất cần sự bao bọc của mẹ, gà con cũng không ngoại lệ điều này. Tiếp xúc với môi trường mới, cuộc sống mới gà con sẽ có cảm giác sợ hãi, lo lắng nhưng không ngoại trừ những chú gà tinh nghịch tò mò khám phá mọi thứ quanh nó thì gần gà mẹ chúng được dạy dỗ và bao bọc tốt hơn.

 Cách nuôi gà con

Nếu bạn cho tách gà mẹ khỏi gà con sớm thì nên để ý giữ ấm chuồng trại cho gà con. Thông thường mọi người sẽ úm gà con một thời gian đầu trong quây bằng cót có đèn sưởi cho gà con. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý giữ mật độ gà trong quây cho phù hợp, đừng chật quá khiến gà khó chịu lâu lớn. Nhiệt độ trong quây cũng cần đảm bảo vừa đủ không nên quá nóng hoặc quá lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của gà. Và trước khi cho gà vào quây, chúng ta không nên bỏ qua công việc rà soát lọc lại những chú gà quá yếu, không đảm bảo chất lượng nuôi dưỡng ở nơi riêng tránh tình trạng bị gà khỏe mạnh chèn ép hay có thể mang bệnh tật cho cả đàn gà.

Chế độ dinh dưỡng cho gà

Chế độ dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng trong cách nuôi gà con để chúng luôn khỏe mạnh và nhanh lớn. Bạn phải nắm rõ, kiểm soát chất lượng thức ăn và nước uống cho đàn gà con của mình mọi lúc. Nước uống dành cho gà con có thể pha thêm thuốc kháng sinh góp phần hạn chế sự xâm nhập của virut ảnh hưởng không nhỏ cho quá trình phát triển của gà con. Về khẩu phần ăn cho gà con cần đảm bảo cung cấp đủ lượng protein, năng lượng, canxi, photpho,…

 Cách nuôi gà con

Phần lớn các loại thức ăn bán trên thị trường đã có đủ lượng chất và hàm lượng phù hợp với từng độ tuổi của gà con, bạn chỉ cần hỏi hoặc đọc trên hướng dẫn sử dụng là có thể yên tâm cho đàn gà của mình ăn uống. Bạn cũng thật lưu ý khi muốn thay đổi loại thức ăn cho gà con thì cần cho gà con chuyển dần bằng việc giảm dần lượng thức ăn đang dùng sang loại thức ăn mới, không nên đổi đột ngột khiến gà con khó tiếp nhận dẫn đến bệnh đi ngoài khó chữa trị.

Chăm sóc gà con

Bên cạnh đó, chăm sóc gà con là việc bạn cần làm mỗi ngày như thường xuyên thay lót sàn giúp cho môi trường sống của gà con sạch sẽ, thoáng mát, không lưu trữ vi khuẩn gây hại hỗ trợ quá trình phát triển của gà con.

 Cách nuôi gà con

Ngoài ra, bạn cũng nên rửa sạch máng ăn, bình nước cho đàn gà mỗi ngày. Quá trình chăm sóc nuôi dưỡng gà con vẫn phải thường xuyên thanh lọc những thành phần gà yếu, kém có biểu hiện dị tật cách li chăm sóc theo chế độ riêng

 Cách nuôi gà con nhanh lớn tại nhà hiệu quả chắc không còn là thắc mắc của các bạn nữa đâu nhỉ. BlogCachNuoi hy vọng những gì mình chia sẻ không chỉ hỗ trợ mọi người thành công những bước đầu tiên trong cách chăm sóc gà con mà còn góp phần củng cố niềm tin cho ngành chăn nuôi nước nhà. Chúc các bạn sẽ có hàng loạt lứa gà con xinh xắn đáng yêu và đặc biệt là nhanh lớn nhé.

Bạn nuôi gà thả vườn hiệu quả xem tại đây. Còn nuôi gà nhốt chuống thì xem qua kinh nghiệm: http://blogcachnuoi.com/ga-nhot-chuong/

Facebook Comments