Tìm cách nuôi gà thả vườn hiệu quả và mau lớn nhất

Tìm cách nuôi gà thả vườn hiệu quả và mau lớn nhất đang được mọi người tìm hiểu và chia sẻ với nhau để có được nguồn thực phẩm sạch dành cho gia đình hoặc có thể áp dụng vào kinh doanh cải thiện kinh tế. Giống với việc nuôi gà theo hướng công nghiệp, người nuôi gà thả vườn cũng phải đối diện với không ít thử thách khó khăn. Bởi vậy, những kinh nghiệm mà BlogCachNuoi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về chăn nuôi đặc biệt là cách nuôi gà thả vườn tốt nhất, tìm ra được con đường làm giàu mới cho chính mình.

cách nuôi gà thả vườn

Đặc điểm của gà thả vườn

Khác với gà công nghiệp, gà thả vườn được biết đến với chất lượng thịt khá cao. Không chỉ chắc thịt, thơm và có lớp da vàng óng, gà thả vườn còn luôn tạo được niềm tin cho người tiêu dùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay thì thực phẩm sạch luôn được chị em phụ nữ tin dùng vì thế gà thả vườn lại càng hot. Nếu bạn đang sở hữu một khu vườn rộng và có niềm đam mê dành cho nghề nông thì tại sao không thử sức mình với việc nuôi gà thả vườn nhỉ? Tôi tin chắc nó sẽ cuốn hút bạn cho mà xem.

Như đã nói, điều kiện đủ để phát triển nuôi gà thả vườn chính là có một diện tích đất rộng lớn cho gà lang thang, chạy nhảy mỗi ngày. Vì chất lượng gà thả vườn nằm chính ở việc gà được đi lại mỗi ngày giúp thịt săn chắc và ngon hơn so với nuôi gà trong lu hay chuồng.

cách nuôi gà thả vườn

Khi đã xác định được hướng đi, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm của gà thả vườn cũng như tham khảo kinh nghiệm của các bậc tiền bối đưa ra cách nuôi gà thả vườn phù hợp với điều kiện bản thân có mà vẫn đảm bảo gà nhanh lớn mang lại hiệu quả cao.

Chọn giống gà thả vườn

Chọn giống gà tốt là cơ sở xây dựng cách nuôi gà thả vườn có được thành công ban đầu. Gà thả vườn nuôi thịt thông thường sau 3-4 tháng sẽ được thu hoạch tùy theo giống gà cũng như mong muốn của chủ nuôi. Nếu bạn chọn giống gà tốt, dễ nuôi nhanh lớn hẳn quá trình chăm sóc sẽ không quá khó khăn và ngược lại mua phải giống gà chậm lớn, dễ mắc bệnh thì phải nuôi đến 5 tháng và chất lượng gà cũng không như mong muốn ban đầu. Bởi vậy, khi chọn giống gà chúng ta cần tìm hiểu thông tin thật kĩ, lựa chọn gà con nhìn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và linh hoạt đặc biệt nên chọn những chú gà chân vàng, mắt long lanh, lông óng mượt để bạn có được đàn gà chất lượng trong tương lai nhé.

cách nuôi gà thả vườn

Chăm sóc gà thả vườn tốt nhất

Điều quan trọng trong cách nuôi gà thả vườn còn nằm ở việc chăm sóc chúng lúc ban đầu. Khi gà mới được đưa về, bạn cần úm chúng trong chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông đảm bảo sự an toàn cho gà con khỏi bệnh tật.  Sau đó, tiếp tục nuôi gà trong chuồng một thời gian khi đàn gà của bạn cứng cáp thì cho ra ngoài đi tự do ngoài vườn. Với gà thả vườn, khi chúng có thể tự kiếm thức ăn bạn chỉ cần bổ sung thêm một ít thóc vào buổi sáng và chiều tối cho chúng thôi. Nuôi gà thả vườn không tốn quá nhiều chi phí, đầu ra lớn nhưng cũng cần lưu ý phòng bệnh để tránh mắc bệnh ảnh hưởng lớn đến kết quả chăn nuôi. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh khu vực vườn tược nơi gà được thả rông đảm bảo vệ sinh chăn nuôi.

cách nuôi gà thả vườn

Bên cạnh đó, để có được cách nuôi gà thả vườn hiệu quả và nhanh lớn, bạn cũng đừng quên bổ sung các chất cần thiết cho sự phát triển của gà như rau, châu chấu hay sâu,…Đừng quên sẵn sàng nước uống cho chúng nhé. Mặc dù gà không cần quá nhiều nước nhưng thiếu là không thể được.  Đặc biệt, bạn cũng cần linh hoạt, theo dõi sự phát triển của đàn gà để luôn chủ động đối phó với mọi tình huống cũng như thay đổi cách chăm sóc cho phù hợp nhé.

Kinh nghiệm nuôi gà nhốt chuồng mau mập nhất được chia sẻ tại blogcachnuoi.com, hoặc xem hướng dẫn nhiều giống gà khác

Trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm về cách nuôi gà thả vườn hiệu quả và mau lớn nhất mà BlogCachNuoi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng bạn luôn có được những vụ gà bội thu trong lai và ngày càng mở rộng phát triển.

Facebook Comments