Một số giống mèo được yêu thích tại Việt Nam

Nuôi mèo hiện nay đang phổ biến và trở thành thú cưng của nhiều gia đình, nuôi mèo vừa trở thành người bạn vừa giúp làm cảnh trong nhà. Tổng hợp nhanh từ dannuoitrong.com về một số giống mèo được nuôi nhiều tại nước ta làm thú cưng, mời các bạn cùng xem.

Một số giống mèo được yêu thích tại Việt Nam

Mèo Ba Tư lông dài (Persian)

Mèo Ba Tư giống mèo có bề ngoài đáng yêu với khuôn mặt tịt nuôi rất phổ biến. Tính cách chúng hiền lành, gần gũi và ôn hòa. Mèo Ba Tư mũi ngắn, đôi mắt to tròn biểu cảm, chúng cũng rất thông minh và hòa đồng với các động vật khác trong nhà, nếu nuôi chung với các loại khác không thành vấn đề.

Mèo Ba Tư lông ngắn

Giống mèo này có tên gọi quốc tế là Exotic, sở hữu khuôn mặt tịt đáng yêu vả đối mặt vô cùng biểu cảm, chúng được nhiều gia đình săn đón làm thú cưng trong nhà.

Mèo Exotic nhìn thì có vẻ khó gần nhưng khi tiếp cận bạn sẽ thấy chúng hiền lành, đáng yêu. Với đôi mắt biểu cảm sẽ làm rung động bất kì ai khó tính cũng phải tan chảy trước chúng.

Mèo Thổ Nhĩ Kỳ

Giống mèo này có tên gọi quốc tế là Turkish Angora. Giống mèo này có nguồn gốc từ vùng Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Mèo này có những đặc điểm rất đặc biệt, chúng rất thông minh, trí nhớ tốt.

Mèo Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp, sang trọng và bắt mắt, nếu nuôi trong những gia đình có trẻ em rất phù hợp. Bạn nên cân nhắc sở hữu một em nhé.

Mèo rừng Bengal

Giống mèo xuất xứ từ loài mèo châu á với bộ lông hệt như chú mèo rừng, mèo Bengal là giống mèo được lai tạo, với bộ lông đẹp, mềm mượt chính là đặc điểm nổi trội của chúng.Hiện nay nuôi mèo Bengal đang là thú vui của nhiều gia đình với đặc điểm bên ngoài không thể nhầm lẫn với bất kì loài mèo nào khác.

Mèo Bengal hệt như chú báo con oai vệ thích hợp cho những ai thích sự hoang dã,  cá tính của chủ nuôi.

Mèo Mỹ tai xoắn

Tên gọi chúng tiếng Anh là American Curl, đặc điểm nhận dạng đó là đôi tai xoắn được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh va thể hiện đặc trưng của chúng.

Giống mèo American Curl được nhiều người đánh giá là thông minh, dễ dạy bảo, ngoan ngoãn. Chúng còn thể hiện sự trung thành, tình cảm, yêu mến chủ nhân của mình.

Một số tổng hợp về các loại mèo đáng yêu, dễ thương đang được nhiều gia đình Việt nuôi, hay sở hữu một em mèo làm thú cưng trong nhà nhé.

Facebook Comments