Top 05 những giống chó dễ nuôi nhất, rất khôn tại Việt Nam

Bạn đang cần nuôi một giống chó nhưng lại không biết ở nước ta nên nuôi loại giống chó nào phù hợp, cho nên hôm nay blogcachnuoi sẽ chia sẻ cho các bạn, giúp các bạn biết nên chọn giống nào là tốt nhất.

Ngay sau đây sẽ là top 05 giống cho dễ nuôi mà lại khôn được nhiều người lựa chọn, mời các bạn xem chi tiết sau:

Top 05 những giống chó dễ nuôi nhất tại Việt Nam

Chó chihuahua

những giống chó dễ nuôi nhất

Bạn thường ra đường, nhất là công viên sẽ dễ dàng thấy giống chó này. Đây là giống chó khá đáng yêu, sở hữu vóc dáng nhỏ, nặng tầm 1 đến 3 kg, có độ cao từ 17 đến 21 cm, đầu của chó chihuahua nhỏ, có đôi tai dựng đứng, cặp mắt tròn, đa số có bộ lông ngắn. Nói về sự thông minh thì giống này cực khôn luôn, rất nhanh lẹ nữa.

Chó Bắc Kinh lai Nhật

những giống chó dễ nuôi nhất

Đây là giống khá phổ biến tại Việt Nam lúc này, nó rất dễ nuôi luôn, nhưng đáng chú ý là có bộ lông dài nên cần phải chăm sóc kỹ, tắm rửa thường xuyên. Nó có cân nặng từ 2 đến 5 kg, cao từ 14 đến 24 cm, đa số sở hữu màu lông pha 2 màu, giá bán cũng khá mềm so với những giống khác, tầm 1 đến 2 triệu là có ngay 1 chú.

Chó Phú Quốc

những giống chó dễ nuôi nhất

Đây là giống chó thuần Việt nhé mọi người, rất thông minh, giá bán cũng khá đấy, 3 đến 6 triệu.

Chúng rất dễ nhận dạng, có lông xoáy sau lưng, nặng từ 11 đến 17 kg, mỏ dài và nhọn, đuôi cong, lông ngắn, màu đa dạng nhưng phổ biến vẫn là nâu đỏ và đen, chúng rất khôn, rất trung thành với chủ, rất dễ huấn luyện, dành cho giữ nhà thì rất tuyệt luôn.

Chó Poodle

những giống chó dễ nuôi nhất

Nó rất đáng yêu nên được các bạn trẻ chọn lựa, có vẻ bề ngoài rất đáng yêu, nên thường được chủ nhân chiều chuộng.

Đây là dòng giống chó cảnh có đầu tròn, tai dài, lông mượt, đuôi thẳng, màu lông thường thấy là xám, cà phê, chúng có 3 kích thước, phổ biến nhất là Toy (siêu nhỏ): có chiều cao tầm 24 cm, nặng 1 đến 5 kg, Miniature (nhỏ): Có chiều cao tầm 39 cm, nặng từ 7 đến 8kg và Standard (lớn): Có chiều cao từ 45 đến 51 cm, và nặng từ 21 đến 31 kg. Đây cũng là một giống chó dễ nuôi tại Việt Nam.

Chó Alaska

những giống chó dễ nuôi nhất

Khá đắt đấy, giá tầm 8 triệu trở lên, giống chó này khi nhắt đến chắc hẳn ai cũng biết, vì nó quá nỗi tiếng tại nước ta, sở hữu thân hình lớn, nhiều bạn lầm tưởng rằng nó rất hung dữ nhưng thật ra là hiền, rất thân thiện, có chiều cao từ 56 đến 71 cm, nặng từ 40 đến 55 kg, rất khỏe, có màu lông phổ biến là xám trắng, đen trắng, nâu đỏ.

Với top 5 giống chó dễ nuôi mà lại khôn được chúng tôi chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp cho mình.

Ngoài ra mọi người có thể xem thêm những dòng chó sau Eskimhochó Mặt Xệ rất được ưu chuộng, chó SamoyedGolden thuần chủng

Facebook Comments