Những giống chó nhỏ thông minh nhất thế giới

Bạn muốn nuôi chó cảnh!

Bạn muốn thích nuôi những giống chó nhỏ và thông minh!

Nhưng bạn không biết chọn giống nào dễ nuôi!

Hôm nay blogcachnuoi sẽ gửi đến các bạn bài viết những giống cho nhỏ nhất thế giới, thông minh nhất, hy vọng sau bài viết này mọi người sẽ dễ dàng chọn được một chú cún.

Những giống chó nhỏ nhất thế giới

Ngay sau đây là những giống chó chỏ thông minh, bạn cần đọc qua để hiểu được trước khi quyết định mua một chú nào đó

Brussels Griffon

giống chó nhỏ nhất thế giới

Là giống chó có nguồn gốc từ Bỉ, được đánh giá khá xinh đẹp, trung thành, và đặc biệt sống rất tình cảm với chủ, với số kg chưa tới 5 sẽ rất dễ dàng dắt nó đi dạo hoặc ôm gọn trong vòng tay.

Chihuahua

giống chó nhỏ nhất thế giới

Được nuôi rất nhiều tại Việt Nam, bạn thường tới công viên hay nơi công cộng chắc chắn sẽ thấy nó, được đánh giá là rất thông minh, cân nặng chưa tới 4 kg, nguồn gốc đến từ Mexico, nếu bạn thích một chú chó khôn, nhanh nhẹn, thì Chihuahua là lựa chọn không tồi.

Chin Nhật Bản

giống chó nhỏ nhất thế giới

Có chiều cao từ 17 đến 27 cm, cân nặng chưa tới 7kg, với bộ lông dài mượt luôn là vũ khí khiến nhiều người yêu thích, loài này khá năng động.

Toy Fox Terrier

giống chó nhỏ

Nếu bạn nào đã từng nuôi qua thì sẽ biết chúng khá nghich, chạy nhảy lung tung, nhưng lại rất thông minh, nâng nặng chưa tới 6 kg, nếu sở hữu nó bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để vui đùa, khá thú vị đấy!

Pomeranian

giống chó nhỏ nhất thế giới

Một giống chó khá nhỏ luôn, nặng chưa tới 4kg nhưng rất hung dữ, với bộ lông xù, rất năng động, luôn quấn quít bên chủ, được mệnh danh là sư tử và được nuôi khá nhiều ở Mỹ.

Maltese

giống chó nhỏ thông minh

Một loài rất nỗi tiếng, có tính cách nhẹ nhàng, sở hữu chiều cao tầm 24cm, với cân nặng tầm  2 đến 4kg, sở hữu bộ lông dài mượt và mềm, màu trắng nhìn rất đáng yêu và quý tộc, nhưng bạn cần thời gian để chăm sóc chúng.

Affenpinscher

giống chó nhỏ

Đến từ Đức với khả năng bắt chuột cực đỉnh, sở hữu ngoại hình dễ thương và tính cách khá hiếu động, luôn được các chị em yêu thích, khá thông minh, nếu được dạy thì khả năng học rất giỏi, cân nặng chưa tới 6 kg.

Hy vọng những giống chó trên sẽ giúp các bạn chọn được cho mình một chú chó nhỏ và thông minh phù hợp với gia đình bạn.

Bạn có thể xem thêm: giống chó đẹp mà giá rẻ tại Việt Nam, top 05 những giống chó dễ nuôi nhất

Facebook Comments