Hướng dẫn cách nuôi Tắc Kè Hoa con trong nhà làm cảnh

Hiện nay, trong giới thú cảnh, tắc kè hoa đang là loài thú cưng độc đáo được săn lung nhiều nhất. Dân chơi thú cưng Việt luôn dành một sự ưu ái nhất định cho loài vật đáng yêu này. BlogCachnuoi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách nuôi tắc kè, đặc biệt là cách nuôi tắc kè con trong nhà làm cảnh như thế nào là phù hợp nhất nhé.

Nơi ở của tắc kè hoa

Có thể bạn bắt gặp ở đâu đó, người ta thả rông những chú tắc kè trong nhà hoặc thậm chí ngay ngoài sân vườn. Tuy nhiên, đó là khi những chú tắc kè của họ đã lớn, đã quen với không gian sống cùng với chủ nhân của mình. Còn đối với những chú tắc kè con hoặc mới được bạn nuôi dưỡng, quan trọng nhất trong cách nuôi tắc kè là việc có một chiếc lồng cho chúng, đây là điều hoàn toàn cần thiết.

cách nuôi tắc kè

Kích thước của chuồng nuôi: Đối với con cái khi trưởng thành, chuồng nuôi có kích thước tối thiểu 16×30 inch, còn đối với con đực kích thước trung bình thường to hơn thì lồng cỡ 18×30 inch với là phù hợp. Tuy những chú tắc kè con thì nhỏ thôi nhưng bạn phải tính trước đến thời điểm chúng trưởng thành. Không nên thay lồng thường xuyên để tắc kè con thích nghi được với tổ ấm của mình một cách tốt nhất. , Điều quan trọng trong cách nuôi tắc kè hoa làm cảnh là bạn nên nuôi chúng trong một chiếc lồng rộng rãi, kết hợp trang trí các loại cây thực vật không có hại, các loại cây dây leo.

Độ ẩm và ánh sáng :Nhiệt độ được xem là nhiệt độ thích hợp nhất dành cho những chú tắc kè hoa đổi màu là từ 27-35 độ C. Không chỉ vậy, những chú tắc kè thường cảm nhận nhiệt độ ở phần lưng chứ không phải ở phần bụng như chúng ta tưởng. Do đó, nếu bạn quyết định sử dụng máy tạo nhiệt cho chuống nuôi tắc kè, hãy thiết kế bộ phận cung cấp nhiệt cho chúng ở đáy chuồng. Làm như vậy sẽ khiến tắc kè tránh được bỏng nếu nhiệt độ quá cao. Điều quan trọng cần chú ý trong cách nuôi tắc kè cảnh là bạn nên chú ý giữ đủ độ ẩm và phải tắt đèn cho tắc kè hoa trước khi chúng đi ngủ.

cách nuôi tắc kè

Ánh sáng và nhiệt độ: Để chú tắc kè của bạn phát triển tốt nhất và biến đổi màu sắc hoàn hảo, hãy cung cấp hai loại ánh sáng cho chúng: một bóng đèn UVB (tôi khuyên bạn nên ReptiSun 5.0) và một bóng đèn sợi đốt công suất của thích hợp. Tắc kè trưởng thành cần một điểm tắm nắng khoảng 100 độ F, nhiệt độ mổi trường phù hợp khi đó là từ 75 đến 85 độ; còn đối với những chú tắc kè con nhỏ hơn thì cần khu vực tắm nắng từ 85 đến 90 độ với nhiệt độ môi trường xung quanh thấp hơn khoảng 75 độ.

Thức ăn dành cho tắc kè hoa

Trong tự nhiên, thức ăn chủ yếu của tắc kè là côn trùng và những động vật nhỏ. Chính vì vậy, đối với cách nuôi tắc kè trong nhà, bạn cũng cần cung cấp cho chúng những loại thức ăn mà ngoài đời sống hoang dã chúng thường ăn. Thức ăn chính của loài nầy là dế mèn, gián, châu chấu, trùn quế, sâu, mối, nhện…

cách nuôi tắc kè

Để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh đồng thời tạo sự hấp dẫn cho bữa ăn của tắc kè hoa, bạn nên tạo sự đa dạng cho bữa ăn hàng ngày. Có thể tự sáng tạo thức ăn cho chúng bằng những thứ đồ ăn sẵn hàng ngày của con người. Hãy cung cấp đầy đủ lượng canxi và vitamin nếu bạn muốn chúng sống lâu và khỏe mạnh cùng bạn.

BlogCachNuoi vừa cùng bạn tìm hiểu về chuống nuôi cũng như thức ăn dinh dưỡng dành cho tắc kè hoa. Hãy chú ý trong cách nuôi tắc kè của bạn để những chú tắc kè có thể phát triển một cách tốt nhất. bên cạnh đó, cũng nên chú ý tới tình trạng sức khỏe và các bệnh lí thường gặp ở tắc kè như nấm da, vàng mắt, bọng mắt,…Chúc niềm vui nuôi tắc kè cảnh của bạn luôn rạng rỡ.

Bạn đã thử nuôi một chú rùa làm cảnh chưa, hoặc một số giống khác như: Cá cảnh, thỏ cảnh,…tất cả sẽ được chia sẻ ở blogcachnuoi.com

Facebook Comments